TALK @ PhilMusic.com - The Online Home of the Pinoy Musician

Anything Goes => Kalusugan, Kakisigan at Kaayusan => Topic started by: addriann303030 on June 07, 2010, 10:30:25 PM

Title: Red Wine
Post by: addriann303030 on June 07, 2010, 10:30:25 PM
So many health benefits.. Sino umiinom ng red wine dito? :-)
Title: Re: Red Wine
Post by: poposplanet on June 08, 2010, 09:14:23 AM
ako
Title: Re: Red Wine
Post by: addriann303030 on June 08, 2010, 10:07:53 AM
ako

ako din e
Title: Re: Red Wine
Post by: Chamyto on July 18, 2010, 10:16:54 PM
ako din,lalo kung nag jojogging kapa sunog ang taba taba sa puso mo.
Title: Re: Red Wine
Post by: poposplanet on July 28, 2010, 06:25:10 PM
tara inuman na
Title: Re: Red Wine
Post by: poposplanet on July 31, 2010, 08:53:06 PM
nsa mag kano ranging price ng ordinary WITH QUALITY redwine? , nakaka lasing po ba to? at pwede po ba ito sa mga acidic?

Pag nagkakahalagang P300 pataas ang 750ml na bote ng red wine, matino na ang lasa. Kung moderate drinker ka, kalahating bote pa lang ng red wine pwede ka nag ma 'knock-out'.

Madali lang inumin ito, lalo na pag nabagayan ang pagkain. Masarap inumin ang red wine pag may pulutan na queso o tsokolate. Nagiibaiba ang timpla ng bawat tatak ng red wine. Mayroong matapang, mayroong mapakla, may lasang kahoy at may matamis... dapat ay masubukan mong matikman ang iba't ibang tatak para makahanap ka ng babagay sa iyong panlasa.

Ang red wine ay mas mabilis tumama kumpara sa beer, pero di kasing tapang ng hard drinks tulad ng vodka at rum.

Kung acidic ka, mahirap talaga uminom ng alcohol lalo na pag carbonated. Pero sa aking karanasan, kung ikukumpara sa beer at hard drinks, hindi gaanong nagagalit ang tiyan ko sa red wine.
Title: Re: Red Wine
Post by: hunk0429 on August 01, 2010, 03:12:17 PM
Pag nagkakahalagang P300 pataas ang 750ml na bote ng red wine, matino na ang lasa. Kung moderate drinker ka, kalahating bote pa lang ng red wine pwede ka nag ma 'knock-out'.

Madali lang inumin ito, lalo na pag nabagayan ang pagkain. Masarap inumin ang red wine pag may pulutan na queso o tsokolate. Nagiibaiba ang timpla ng bawat tatak ng red wine. Mayroong matapang, mayroong mapakla, may lasang kahoy at may matamis... dapat ay masubukan mong matikman ang iba't ibang tatak para makahanap ka ng babagay sa iyong panlasa.

Ang red wine ay mas mabilis tumama kumpara sa beer, pero di kasing tapang ng hard drinks tulad ng vodka at rum.

Kung acidic ka, mahirap talaga uminom ng alcohol lalo na pag carbonated. Pero sa aking karanasan, kung ikukumpara sa beer at hard drinks, hindi gaanong nagagalit ang tiyan ko sa red wine.

napansin ko nga din ito... hmmm... i tried the one they're selling at SM, sa may grocery, my parang booth for alcohols.. 200bucks.. ampakla.. i guess ill try other brands..

btw, check this out..

red wine+dark chocolate (http://showbizandstyle.inquirer.net/breakingnews/breakingnews/view/20100211-252588/Red-wine-and-dark-chocolate-cancer-killersresearcher)

 :-)
Title: Re: Red Wine
Post by: poposplanet on August 01, 2010, 05:54:41 PM
wow thats very interesting sir.. thanks.. pero may ma rerecommend ka bang brand?.. yung hindi carbonated.. at may alcohol percentage ba ang mga red wine?..
yung walang carbonated elements po.. thanks.. mag try ako.

Pag red wine naman, wala naman carbonated. Ang carbonated lang ay ang white sparkling wine at champagne. Ang kadalasang alcohol percentage ay mga nasa 12% to 14%; mababa kumpara sa 40% ng vodka at matas kumpara sa 4%-7% ng beer.

Depende sa tatak, lugar kung saan ginawa at ubas na ginamit ang timpla at lasa ng red wine. May iba't ibang klase ng ubas na ginagamit sa paggawa ng red wine. Ang mga pangkaraniwang binebenta sa grocery store ay gawa sa Cabernet Sauvignon, Merlot, Shiraz at Pinot noir. Hindi naman gaanong magkakalayo ang lasa, pero para saakin, ang pinaka gusto ko ay ang Cabernet Sauvignon at Pinot noir. May pinagkaiba din ang lasa depende sa lugar; ang mga kadalasang nasa grocery ay galing California, Spain at Australia.

Ang mga paborito kong tatak ay... PKNT, Gato Negro at Yellow Tail. Mura lang pero masarap.

(http://www.nwiwc.com/images/labels/2006/pknt.jpg)
(http://www.winelegacy.com/Images/ItemBottle/20090223/gato%20negro%20sampler_1.jpg)
(http://popsop.com/wp-content/uploads/yellowtail_wine_general.jpg)

Pinaka hindi ko gusto ay ang Franzia Chillable Red. Ang sagwa ng lasa.

(http://www.badgerwest.com/images/FranziaChillableRed3LTR.jpg)

Suggestion ko din, bili kayo ng malaking goblet para sa pag inom ng red wine. Dati hindi ako naniniwala na naaapektuhan ng baso ang lasa ng red wine; pero nang nasubukan ko ay may pinagkaiba nga talaga. Hindi ko alam kung bakit pero, mas masarap ang red wine pag nasa goblet na mataas, manipis at kulob.

Hanap din kayo ng resources sa 5s of wine tasting para mas maappreciate nyo ang paginom ng red wine.
http://losu.org/lifestyle/how-wine-tasting-works
Title: Re: Red Wine
Post by: sensei on August 04, 2010, 11:27:39 AM
pag nasa work ako (cruise ship) i consume on an average 1-2 btls a day, libre lang kasi hehe
Title: Re: Red Wine
Post by: marzi on August 07, 2010, 08:30:17 AM
pag nasa work ako (cruise ship) i consume on an average 1-2 btls a day, libre lang kasi hehe

ginawa mo naman tubig e
Title: Re: Red Wine
Post by: mahikawon666 on August 10, 2010, 11:28:35 AM
Pag red wine naman, wala naman carbonated. Ang carbonated lang ay ang white sparkling wine at champagne. Ang kadalasang alcohol percentage ay mga nasa 12% to 14%; mababa kumpara sa 40% ng vodka at matas kumpara sa 4%-7% ng beer.

Depende sa tatak, lugar kung saan ginawa at ubas na ginamit ang timpla at lasa ng red wine. May iba't ibang klase ng ubas na ginagamit sa paggawa ng red wine. Ang mga pangkaraniwang binebenta sa grocery store ay gawa sa Cabernet Sauvignon, Merlot, Shiraz at Pinot noir. Hindi naman gaanong magkakalayo ang lasa, pero para saakin, ang pinaka gusto ko ay ang Cabernet Sauvignon at Pinot noir. May pinagkaiba din ang lasa depende sa lugar; ang mga kadalasang nasa grocery ay galing California, Spain at Australia.

Ang mga paborito kong tatak ay... PKNT, Gato Negro at Yellow Tail. Mura lang pero masarap.

(http://www.nwiwc.com/images/labels/2006/pknt.jpg)
(http://www.winelegacy.com/Images/ItemBottle/20090223/gato%20negro%20sampler_1.jpg)
(http://popsop.com/wp-content/uploads/yellowtail_wine_general.jpg)

Pinaka hindi ko gusto ay ang Franzia Chillable Red. Ang sagwa ng lasa.

(http://www.badgerwest.com/images/FranziaChillableRed3LTR.jpg)

Suggestion ko din, bili kayo ng malaking goblet para sa pag inom ng red wine. Dati hindi ako naniniwala na naaapektuhan ng baso ang lasa ng red wine; pero nang nasubukan ko ay may pinagkaiba nga talaga. Hindi ko alam kung bakit pero, mas masarap ang red wine pag nasa goblet na mataas, manipis at kulob.

Hanap din kayo ng resources sa 5s of wine tasting para mas maappreciate nyo ang paginom ng red wine.
http://losu.org/lifestyle/how-wine-tasting-works
dako umiinom pero maganda daw red wie sa hypertensive na tao tulad ko,ano ba masarap na red wine yung d matapang lasa?
Title: Re: Red Wine
Post by: poposplanet on August 10, 2010, 03:50:57 PM
dako umiinom pero maganda daw red wie sa hypertensive na tao tulad ko,ano ba masarap na red wine yung d matapang lasa?

Yung mga suggestions ko, hindi gaano matapang ang lasa nyan.

Kung gusto mo pang mabawasan yung lasa ng alcohol, palamigin mo muna bago inumin. Kapag malamig ang redwine umaangat ang lasa ng ubas, pag medyo mainiit umaangat naman ang lasa ng alcohol.
Title: Re: Red Wine
Post by: turiguiliano on August 11, 2010, 02:43:33 AM
pag nasa work ako (cruise ship) i consume on an average 1-2 btls a day, libre lang kasi hehe

how can  you work?
Title: Re: Red Wine
Post by: cool_blues on August 11, 2010, 11:29:28 AM
sir once na nabuksan na yung bottle ng red wine obligado ka nang ubusin yun or pwede mo pa ring ilagay sa ref? kung pwede mga ilang araw itatagal nun? sorry ah...wala akong alam sa red wines eh.. :-D
Title: Re: Red Wine
Post by: poposplanet on August 11, 2010, 08:36:21 PM
sir once na nabuksan na yung bottle ng red wine obligado ka nang ubusin yun or pwede mo pa ring ilagay sa ref? kung pwede mga ilang araw itatagal nun? sorry ah...wala akong alam sa red wines eh.. :-D

Sa karanasan ko, kapag tumagal na bukas ang red wine ng higit sa 1 linggo, medyo naiiba yung lasa.

Pero, ok pa naman inumin. Hindi naman masama yung lasa... naiba lang ng konti.

Minsan tumatagal sa'kin isang bote ng 1 buwan; naiinom ko pa din hanggang huli; 'di naman ako naospital o kung ano man.

Pag nabuksan ko na at 'di ko naubos; binabalik ko lang yung cork ng pabaliktad. Yung bagong labas ng Gato Negro, twist cap na.
Title: Re: Red Wine
Post by: mahikawon666 on August 18, 2010, 09:23:01 AM
Yung mga suggestions ko, hindi gaano matapang ang lasa nyan.

Kung gusto mo pang mabawasan yung lasa ng alcohol, palamigin mo muna bago inumin. Kapag malamig ang redwine umaangat ang lasa ng ubas, pag medyo mainiit umaangat naman ang lasa ng alcohol.
thanks sir, masarap ba pag ice cold sya? yun mejo na freeze? or mas ok kun lagyan nalang ng yelo?
Title: Re: Red Wine
Post by: poposplanet on August 18, 2010, 12:09:06 PM
thanks sir, masarap ba pag ice cold sya? yun mejo na freeze? or mas ok kun lagyan nalang ng yelo?

Para sa'kin, the best ang red wine 'pag room temperature.

'pag malamig kase ito ay umaangat ang lasa ng ubas. Pag medyo mainit ay tumatapang. Magandang gawin, subukan mo inumin sa room temperature & chilled para makita mo kung alin sa dalawa ang mas swak sa panlasa mo.

Minsan, may mga tatak ng red wine na nakalagay sa back label ang best serving temperature; check mo din 'to.

Pero, iwasan mong lagyan ng yelo ang red wine dahil nasisira ang lasa nito.

Ang mga white wine naman, kabaliktaran; mas masarap ito inumin pag chilled kesa sa room temprature.
Title: Re: Red Wine
Post by: sensei on August 27, 2010, 01:04:22 AM
HERE'S THE "TAPANG" CHART. from light body to full body:

WHITE WINE:
pinot grigio
riesling
gewurtztraminer
sauvignon blanc
chardonnay

RED WINE:
pinot noir
merlot
sangiovese
syrah/shiraz
tempranillo
zinfandel
cabernet sauvignon
Title: Re: Red Wine
Post by: charmonium on September 03, 2010, 11:55:51 PM
interesting topic. :)
Title: Re: Red Wine
Post by: somil on September 05, 2010, 02:42:26 PM
me, pag mi pambili mahal kasi eh? haha.. :-D
Title: Re: Red Wine
Post by: cky on September 05, 2010, 06:13:49 PM
sa office ko, once or twice a month nagreredwine instead of coffee...kung ikaw nakatoka sa foods hirap magisip ng babagay dun...

suggest naman kayo ng masarap or swak ibagay sa redwine maliban sa cheese, chips at chocolate...hindi pa namin natry yung chocolate..
Title: Re: Red Wine
Post by: poposplanet on September 05, 2010, 08:52:06 PM
sa office ko, once or twice a month nagreredwine instead of coffee...kung ikaw nakatoka sa foods hirap magisip ng babagay dun...

suggest naman kayo ng masarap or swak ibagay sa redwine maliban sa cheese, chips at chocolate...hindi pa namin natry yung chocolate..

Sa fruits bagay din, tsaka steak.

Pasta na red sauce, lalo na pag mejo maasim at maanghang.

Grilled chicken din at pizza. yum yum
Title: Re: Red Wine
Post by: cky on September 05, 2010, 09:14:21 PM
Sa fruits bagay din, tsaka steak.

Pasta na red sauce, lalo na pag mejo maasim at maanghang.

Grilled chicken din at pizza. yum yum

e pangmeryenda lang ser... :-D

naisip ko lang closest sa steak e shawarma... :lol:

pero anyway try din namin mga yan sometime..hehe...salamat :-)
Title: Re: Red Wine
Post by: h@Lo on September 07, 2010, 02:13:13 AM
Additional info lang mga sir...

If a girl drinks 1 to 2 glasses of red wine a day, she has a bigger sexual appetite.. YEAH!
Title: Re: Red Wine
Post by: pallas on September 07, 2010, 12:19:19 PM
Okay to.

Red wine sarap pero karamihan nangagati ako ng konti.
White wine naman kahit ilan basta trip ko na varietal.

Sauvinon Blanc masarap para sa akin.
Chardonnay okay rin.

Title: Re: Red Wine
Post by: gspboljack on September 20, 2010, 03:02:08 AM
pamalibog hehehehe
Title: Re: Red Wine
Post by: turiguiliano on September 20, 2010, 03:26:25 AM
 :-D