hulika

Author Topic: Red Wine  (Read 19563 times)

Offline addriann303030

  • Forum Fanatic
  • ****
Red Wine
« on: June 07, 2010, 10:30:25 PM »
So many health benefits.. Sino umiinom ng red wine dito? :-)

Offline poposplanet

  • Senior Member
  • ***
Re: Red Wine
« Reply #1 on: June 08, 2010, 09:14:23 AM »
ako

Offline addriann303030

  • Forum Fanatic
  • ****
Re: Red Wine
« Reply #2 on: June 08, 2010, 10:07:53 AM »

Offline Chamyto

  • Philmusicus Noobitus
  • *
Re: Red Wine
« Reply #3 on: July 18, 2010, 10:16:54 PM »
ako din,lalo kung nag jojogging kapa sunog ang taba taba sa puso mo.

Offline poposplanet

  • Senior Member
  • ***
Re: Red Wine
« Reply #4 on: July 28, 2010, 06:25:10 PM »
tara inuman na


Offline poposplanet

  • Senior Member
  • ***
Re: Red Wine
« Reply #5 on: July 31, 2010, 08:53:06 PM »
nsa mag kano ranging price ng ordinary WITH QUALITY redwine? , nakaka lasing po ba to? at pwede po ba ito sa mga acidic?

Pag nagkakahalagang P300 pataas ang 750ml na bote ng red wine, matino na ang lasa. Kung moderate drinker ka, kalahating bote pa lang ng red wine pwede ka nag ma 'knock-out'.

Madali lang inumin ito, lalo na pag nabagayan ang pagkain. Masarap inumin ang red wine pag may pulutan na queso o tsokolate. Nagiibaiba ang timpla ng bawat tatak ng red wine. Mayroong matapang, mayroong mapakla, may lasang kahoy at may matamis... dapat ay masubukan mong matikman ang iba't ibang tatak para makahanap ka ng babagay sa iyong panlasa.

Ang red wine ay mas mabilis tumama kumpara sa beer, pero di kasing tapang ng hard drinks tulad ng vodka at rum.

Kung acidic ka, mahirap talaga uminom ng alcohol lalo na pag carbonated. Pero sa aking karanasan, kung ikukumpara sa beer at hard drinks, hindi gaanong nagagalit ang tiyan ko sa red wine.

Offline hunk0429

  • Philmusicus Addictus
  • *****
Re: Red Wine
« Reply #6 on: August 01, 2010, 03:12:17 PM »
Pag nagkakahalagang P300 pataas ang 750ml na bote ng red wine, matino na ang lasa. Kung moderate drinker ka, kalahating bote pa lang ng red wine pwede ka nag ma 'knock-out'.

Madali lang inumin ito, lalo na pag nabagayan ang pagkain. Masarap inumin ang red wine pag may pulutan na queso o tsokolate. Nagiibaiba ang timpla ng bawat tatak ng red wine. Mayroong matapang, mayroong mapakla, may lasang kahoy at may matamis... dapat ay masubukan mong matikman ang iba't ibang tatak para makahanap ka ng babagay sa iyong panlasa.

Ang red wine ay mas mabilis tumama kumpara sa beer, pero di kasing tapang ng hard drinks tulad ng vodka at rum.

Kung acidic ka, mahirap talaga uminom ng alcohol lalo na pag carbonated. Pero sa aking karanasan, kung ikukumpara sa beer at hard drinks, hindi gaanong nagagalit ang tiyan ko sa red wine.

napansin ko nga din ito... hmmm... i tried the one they're selling at SM, sa may grocery, my parang booth for alcohols.. 200bucks.. ampakla.. i guess ill try other brands..

btw, check this out..

red wine+dark chocolate

 :-)

Offline poposplanet

  • Senior Member
  • ***
Re: Red Wine
« Reply #7 on: August 01, 2010, 05:54:41 PM »
wow thats very interesting sir.. thanks.. pero may ma rerecommend ka bang brand?.. yung hindi carbonated.. at may alcohol percentage ba ang mga red wine?..
yung walang carbonated elements po.. thanks.. mag try ako.

Pag red wine naman, wala naman carbonated. Ang carbonated lang ay ang white sparkling wine at champagne. Ang kadalasang alcohol percentage ay mga nasa 12% to 14%; mababa kumpara sa 40% ng vodka at matas kumpara sa 4%-7% ng beer.

Depende sa tatak, lugar kung saan ginawa at ubas na ginamit ang timpla at lasa ng red wine. May iba't ibang klase ng ubas na ginagamit sa paggawa ng red wine. Ang mga pangkaraniwang binebenta sa grocery store ay gawa sa Cabernet Sauvignon, Merlot, Shiraz at Pinot noir. Hindi naman gaanong magkakalayo ang lasa, pero para saakin, ang pinaka gusto ko ay ang Cabernet Sauvignon at Pinot noir. May pinagkaiba din ang lasa depende sa lugar; ang mga kadalasang nasa grocery ay galing California, Spain at Australia.

Ang mga paborito kong tatak ay... PKNT, Gato Negro at Yellow Tail. Mura lang pero masarap.





Pinaka hindi ko gusto ay ang Franzia Chillable Red. Ang sagwa ng lasa.



Suggestion ko din, bili kayo ng malaking goblet para sa pag inom ng red wine. Dati hindi ako naniniwala na naaapektuhan ng baso ang lasa ng red wine; pero nang nasubukan ko ay may pinagkaiba nga talaga. Hindi ko alam kung bakit pero, mas masarap ang red wine pag nasa goblet na mataas, manipis at kulob.

Hanap din kayo ng resources sa 5s of wine tasting para mas maappreciate nyo ang paginom ng red wine.
http://losu.org/lifestyle/how-wine-tasting-works
« Last Edit: August 01, 2010, 07:45:25 PM by poposplanet »

Offline sensei

  • Senior Member
  • ***
Re: Red Wine
« Reply #8 on: August 04, 2010, 11:27:39 AM »
pag nasa work ako (cruise ship) i consume on an average 1-2 btls a day, libre lang kasi hehe

Offline marzi

  • Ang Na Ang Na!
  • Philmusicus Supremus
  • ******
Re: Red Wine
« Reply #9 on: August 07, 2010, 08:30:17 AM »
pag nasa work ako (cruise ship) i consume on an average 1-2 btls a day, libre lang kasi hehe

ginawa mo naman tubig e
I turned myself into a monster to fight against the monsters of the world.

Earth Crisis - Nemesis

Offline mahikawon666

  • Forum Fanatic
  • ****
Re: Red Wine
« Reply #10 on: August 10, 2010, 11:28:35 AM »
Pag red wine naman, wala naman carbonated. Ang carbonated lang ay ang white sparkling wine at champagne. Ang kadalasang alcohol percentage ay mga nasa 12% to 14%; mababa kumpara sa 40% ng vodka at matas kumpara sa 4%-7% ng beer.

Depende sa tatak, lugar kung saan ginawa at ubas na ginamit ang timpla at lasa ng red wine. May iba't ibang klase ng ubas na ginagamit sa paggawa ng red wine. Ang mga pangkaraniwang binebenta sa grocery store ay gawa sa Cabernet Sauvignon, Merlot, Shiraz at Pinot noir. Hindi naman gaanong magkakalayo ang lasa, pero para saakin, ang pinaka gusto ko ay ang Cabernet Sauvignon at Pinot noir. May pinagkaiba din ang lasa depende sa lugar; ang mga kadalasang nasa grocery ay galing California, Spain at Australia.

Ang mga paborito kong tatak ay... PKNT, Gato Negro at Yellow Tail. Mura lang pero masarap.





Pinaka hindi ko gusto ay ang Franzia Chillable Red. Ang sagwa ng lasa.



Suggestion ko din, bili kayo ng malaking goblet para sa pag inom ng red wine. Dati hindi ako naniniwala na naaapektuhan ng baso ang lasa ng red wine; pero nang nasubukan ko ay may pinagkaiba nga talaga. Hindi ko alam kung bakit pero, mas masarap ang red wine pag nasa goblet na mataas, manipis at kulob.

Hanap din kayo ng resources sa 5s of wine tasting para mas maappreciate nyo ang paginom ng red wine.
http://losu.org/lifestyle/how-wine-tasting-works
dako umiinom pero maganda daw red wie sa hypertensive na tao tulad ko,ano ba masarap na red wine yung d matapang lasa?

Offline poposplanet

  • Senior Member
  • ***
Re: Red Wine
« Reply #11 on: August 10, 2010, 03:50:57 PM »
dako umiinom pero maganda daw red wie sa hypertensive na tao tulad ko,ano ba masarap na red wine yung d matapang lasa?

Yung mga suggestions ko, hindi gaano matapang ang lasa nyan.

Kung gusto mo pang mabawasan yung lasa ng alcohol, palamigin mo muna bago inumin. Kapag malamig ang redwine umaangat ang lasa ng ubas, pag medyo mainiit umaangat naman ang lasa ng alcohol.

Offline turiguiliano

  • Philmusicus Addictus
  • *****
Re: Red Wine
« Reply #12 on: August 11, 2010, 02:43:33 AM »
pag nasa work ako (cruise ship) i consume on an average 1-2 btls a day, libre lang kasi hehe

how can  you work?
US Toll Free: 650.488.7901
Globe:0927.858.1635
Smart:0949.190.0200 Sun:0932.748.6705 Bogner Amplification - CMATMODS - F-BASS - Jet City Amplification - Lava Cables - Paul Cochrane Audio - Pedal Train - Weber Speakers - Wilson Effects - XOTIC Effects

Offline cool_blues

  • Senior Member
  • ***
Re: Red Wine
« Reply #13 on: August 11, 2010, 11:29:28 AM »
sir once na nabuksan na yung bottle ng red wine obligado ka nang ubusin yun or pwede mo pa ring ilagay sa ref? kung pwede mga ilang araw itatagal nun? sorry ah...wala akong alam sa red wines eh.. :-D
(",)

Offline poposplanet

  • Senior Member
  • ***
Re: Red Wine
« Reply #14 on: August 11, 2010, 08:36:21 PM »
sir once na nabuksan na yung bottle ng red wine obligado ka nang ubusin yun or pwede mo pa ring ilagay sa ref? kung pwede mga ilang araw itatagal nun? sorry ah...wala akong alam sa red wines eh.. :-D

Sa karanasan ko, kapag tumagal na bukas ang red wine ng higit sa 1 linggo, medyo naiiba yung lasa.

Pero, ok pa naman inumin. Hindi naman masama yung lasa... naiba lang ng konti.

Minsan tumatagal sa'kin isang bote ng 1 buwan; naiinom ko pa din hanggang huli; 'di naman ako naospital o kung ano man.

Pag nabuksan ko na at 'di ko naubos; binabalik ko lang yung cork ng pabaliktad. Yung bagong labas ng Gato Negro, twist cap na.

Offline mahikawon666

  • Forum Fanatic
  • ****
Re: Red Wine
« Reply #15 on: August 18, 2010, 09:23:01 AM »
Yung mga suggestions ko, hindi gaano matapang ang lasa nyan.

Kung gusto mo pang mabawasan yung lasa ng alcohol, palamigin mo muna bago inumin. Kapag malamig ang redwine umaangat ang lasa ng ubas, pag medyo mainiit umaangat naman ang lasa ng alcohol.
thanks sir, masarap ba pag ice cold sya? yun mejo na freeze? or mas ok kun lagyan nalang ng yelo?

Offline poposplanet

  • Senior Member
  • ***
Re: Red Wine
« Reply #16 on: August 18, 2010, 12:09:06 PM »
thanks sir, masarap ba pag ice cold sya? yun mejo na freeze? or mas ok kun lagyan nalang ng yelo?

Para sa'kin, the best ang red wine 'pag room temperature.

'pag malamig kase ito ay umaangat ang lasa ng ubas. Pag medyo mainit ay tumatapang. Magandang gawin, subukan mo inumin sa room temperature & chilled para makita mo kung alin sa dalawa ang mas swak sa panlasa mo.

Minsan, may mga tatak ng red wine na nakalagay sa back label ang best serving temperature; check mo din 'to.

Pero, iwasan mong lagyan ng yelo ang red wine dahil nasisira ang lasa nito.

Ang mga white wine naman, kabaliktaran; mas masarap ito inumin pag chilled kesa sa room temprature.

Offline sensei

  • Senior Member
  • ***
Re: Red Wine
« Reply #17 on: August 27, 2010, 01:04:22 AM »
HERE'S THE "TAPANG" CHART. from light body to full body:

WHITE WINE:
pinot grigio
riesling
gewurtztraminer
sauvignon blanc
chardonnay

RED WINE:
pinot noir
merlot
sangiovese
syrah/shiraz
tempranillo
zinfandel
cabernet sauvignon

Offline charmonium

  • Philmusicus Addictus
  • *****
Re: Red Wine
« Reply #18 on: September 03, 2010, 11:55:51 PM »
interesting topic. :)
i live by the uncertainty principle.

Offline somil

  • Senior Member
  • ***
Re: Red Wine
« Reply #19 on: September 05, 2010, 02:42:26 PM »
me, pag mi pambili mahal kasi eh? haha.. :-D

Offline cky

  • Philmusicus Addictus
  • *****
Re: Red Wine
« Reply #20 on: September 05, 2010, 06:13:49 PM »
sa office ko, once or twice a month nagreredwine instead of coffee...kung ikaw nakatoka sa foods hirap magisip ng babagay dun...

suggest naman kayo ng masarap or swak ibagay sa redwine maliban sa cheese, chips at chocolate...hindi pa namin natry yung chocolate..

Offline poposplanet

  • Senior Member
  • ***
Re: Red Wine
« Reply #21 on: September 05, 2010, 08:52:06 PM »
sa office ko, once or twice a month nagreredwine instead of coffee...kung ikaw nakatoka sa foods hirap magisip ng babagay dun...

suggest naman kayo ng masarap or swak ibagay sa redwine maliban sa cheese, chips at chocolate...hindi pa namin natry yung chocolate..

Sa fruits bagay din, tsaka steak.

Pasta na red sauce, lalo na pag mejo maasim at maanghang.

Grilled chicken din at pizza. yum yum

Offline cky

  • Philmusicus Addictus
  • *****
Re: Red Wine
« Reply #22 on: September 05, 2010, 09:14:21 PM »
Sa fruits bagay din, tsaka steak.

Pasta na red sauce, lalo na pag mejo maasim at maanghang.

Grilled chicken din at pizza. yum yum

e pangmeryenda lang ser... :-D

naisip ko lang closest sa steak e shawarma... :lol:

pero anyway try din namin mga yan sometime..hehe...salamat :-)

Offline h@Lo

  • Philmusicus Noobitus
  • *
Re: Red Wine
« Reply #23 on: September 07, 2010, 02:13:13 AM »
Additional info lang mga sir...

If a girl drinks 1 to 2 glasses of red wine a day, she has a bigger sexual appetite.. YEAH!
<----MUSiC Language---->

Offline pallas

  • Philmusicus Addictus
  • *****
Re: Red Wine
« Reply #24 on: September 07, 2010, 12:19:19 PM »
Okay to.

Red wine sarap pero karamihan nangagati ako ng konti.
White wine naman kahit ilan basta trip ko na varietal.

Sauvinon Blanc masarap para sa akin.
Chardonnay okay rin.

O Rose, Thou art sick! The invisible worm that flies in the night, In the howling storm, Has found out thy bed of crimson joy: and his dark secret love, Does thy life destroy.   

William Blake, The Sick Rose