hulika

Author Topic: Setting up your PC for Recording  (Read 153132 times)

Offline loubs_king

  • Senior Member
  • ***
Re: Setting up your PC for Recording
« Reply #1225 on: August 24, 2013, 10:22:16 PM »
Peavey XPort USB guitar interface



Watch video >>

Available at http://www.audiophile.ph/index.php/contact
Sir mga magkano po ba eto?
-------------------------------------------------
Loubert
loubs_king@yahoo.com

Offline Tarkuz Toccata

  • Philmusicus Addictus
  • *****
Re: Setting up your PC for Recording
« Reply #1226 on: August 24, 2013, 10:38:41 PM »
PM sent. TY.  :wink:
The common saying that the ears are the ultimate judge in music production? To some extent they certainly are, but as we are now aware, they can also be fooled extremely easily. -- "How The Ear Works" (2011) by Emmanuel Deruty

Offline KitC

  • Prime Moderator
  • *****
Re: Setting up your PC for Recording
« Reply #1227 on: August 25, 2013, 10:08:07 PM »
Guys, since this sticky was meant for education purposes, please just PM your transactions or queries. I will be cleaning up this thread of unneeded posts.
Sonar 4.04PE/5.2PE/7.02PE/8.31 PE, Project 5 v2.5.1, EmulatorX 1.5, Cubase SL2, Ableton Live 7.14,  Intel Q6600 MSI P43 Neo 4Gb Crucial Ballistix Tracer DDR2-800, Emu 1820m, Yamaha DSP Factory, Terratec DMX 6fire

Offline myfourteen405

  • Senior Member
  • ***
Re: Setting up your PC for Recording
« Reply #1228 on: August 26, 2013, 07:13:22 PM »
Nagreresearch ako ng pwedeng gamiting recording laptop:  Most of the time I am discouraged by the price ng recommended models ng mga websites nila. Though nilagay naman nila yung mga specifications required by the program hindi ko talaga siya masyadong ma gets because hind ganoon ka extensive yung alam ko tungkol sa hardware ng mga laptops/PCs so I am trying to get assistance from people na may alam na; at nagagamit nila ng maayos yung mga laptops nila for recording guitars, vocs, bass, mixing tracks, and mastering. Eventually kasi, gusto kong gamitin yung skill na to so that our band can record independently:

1. Currently gusto ko sana either Sonar X2 or Pro tools 11 compatible
2. meron na kong M-Audio Mobilepre MK2. (na so far compatible naman dun sa mga DAW of choices ko base sa websites nila).
3. Hindi ko trip mag MAC. Mas preferred ko windows based na laptop for flexibility plus mas sanay ako sa windows kaysa sa IOS systems.
4. Currently I am looking into ASUS k55vj-sx074h kasi hanggang dito lang budget ko (max): pero hindi ko alam kung saan ako magkakaproblema dito in terms of hardware compatibility kasi hindi ko magets yung hardware information na offered ng mga websites eto yung complete specs nya (core I7  7200 rpm yung HDD)

http://www.asus.com/ph/Notebooks_Ultrabooks/K55VJ/#specifications

5. Eto naman yung specifications ng suggested ng protools 11: Dell M6700, which hindi ko kaya to in terms of budget:

http://www.dell.com/ph/business/p/precision-m6700/pd
 
5. So far nasubukan ko nang mag run ng Sonar X2 project file (without vst plugins) sa laptop na to through my friend and so far it works well with 1% CPU usage.

6. Preferred kong mag Protools 10 or 11 kung kakayanin ng budget pero kung suntok sa buwan yun dahil sa budget; Okay lang mag Sonar X2 tutal hindi naman yung DAW ang issue kundi yung mixing and mastering skills.

Sana po may makatulong:  At sa mga mambabara lang po pasubali na lang po respeto lang kasi yung tamang info lang ang kailangan ko; hindi po kaaway at kayabangan n'yo. Salamat po
Please visit us at:
http://www.facebook.com/PentagramFire
You may listen to us through: www.reverbnation.com/pentagramoffire

Offline kirov

  • Senior Member
  • ***
Re: Setting up your PC for Recording
« Reply #1229 on: August 26, 2013, 09:29:44 PM »
Kung mag-record kayo one track at a time, an i5 with 4GB of RAM will do the job.

Kung gagamit kyo ng maraming plugins, get an i7

Mas maganda sana boss kung i7 with 8GB of RAM na yung kunin mo para kumbaga, future proof.

Saka wag mo kalimutan ang external hard drive para sa backup ng mga files.  A 35 to 40k budget is enough.

Cheers!!!

Sex is like pizza: there's no such thing as bad pizza. Sure there is cold pizza, pizza that makes you sick, unenthusianstic meaningless pizza, and pizza that you won't get a second time. But nothing will ever make you stop wanting pizza.


Offline myfourteen405

  • Senior Member
  • ***
Re: Setting up your PC for Recording
« Reply #1230 on: August 27, 2013, 02:36:06 AM »
Kung mag-record kayo one track at a time, an i5 with 4GB of RAM will do the job.

Kung gagamit kyo ng maraming plugins, get an i7

Mas maganda sana boss kung i7 with 8GB of RAM na yung kunin mo para kumbaga, future proof.

Saka wag mo kalimutan ang external hard drive para sa backup ng mga files.  A 35 to 40k budget is enough.

Cheers!!!

salamat sa idea \m/ \m/
Please visit us at:
http://www.facebook.com/PentagramFire
You may listen to us through: www.reverbnation.com/pentagramoffire

Offline renkai0218

  • Senior Member
  • ***
Re: Setting up your PC for Recording
« Reply #1231 on: August 28, 2013, 02:48:50 PM »
Sir, I dont have the luxury of buying a studio monitors as those are really expensive. I am not into "serious" recording if you understand what I mean by that. I currently have a M-Audio Fast Track as my interface and I do have a Samson C01 Condenser Microphone. My question is what do you recommend headphones that I can use to monitor my recording? Probably that costs around 2k?

Any suggestion/s?  :idea:

« Last Edit: August 28, 2013, 03:04:21 PM by renkai0218 »
Succesful transactions with: brown, jem, followtheReaper, piekey, mzik_man, exia, sundayhigh, Sir Alex, peter_alistair,GAP,doc_12,josephrave,akosijm,diancarlo,caloy the man,Eraseyourhead,relyeboy,gitaristadaw,nickson

Offline Tarkuz Toccata

  • Philmusicus Addictus
  • *****
Re: Setting up your PC for Recording
« Reply #1232 on: August 28, 2013, 03:49:21 PM »
My question is what do you recommend headphones that I can use to monitor my recording? Probably that costs around 2k?

Read here >> http://talk.philmusic.com/index.php?topic=291931.0

Studio monitors >> http://talk.philmusic.com/index.php?topic=292781.0
« Last Edit: August 28, 2013, 03:53:32 PM by Tarkuz Toccata »
The common saying that the ears are the ultimate judge in music production? To some extent they certainly are, but as we are now aware, they can also be fooled extremely easily. -- "How The Ear Works" (2011) by Emmanuel Deruty

Offline renkai0218

  • Senior Member
  • ***
Re: Setting up your PC for Recording
« Reply #1233 on: August 29, 2013, 10:46:36 AM »
Succesful transactions with: brown, jem, followtheReaper, piekey, mzik_man, exia, sundayhigh, Sir Alex, peter_alistair,GAP,doc_12,josephrave,akosijm,diancarlo,caloy the man,Eraseyourhead,relyeboy,gitaristadaw,nickson

Offline KitC

  • Prime Moderator
  • *****
Re: Setting up your PC for Recording
« Reply #1234 on: September 03, 2013, 10:47:03 AM »
Kung mag-record kayo one track at a time, an i5 with 4GB of RAM will do the job.

When Roland reps came here a few years ago demoing Sonar X1, they were running it on an i5 with several tracks (the entire screen was full of tracks) aside from running vst synths and plugs. That i5 will be more than sufficient for X2.

As for Protools, if its native, it SHOULD run on the i5. That said, PT is very picky about hardware, among other things, the cpu AND video card.

I'm curious about 'kaaway ay kayabangan' though. Most of the really experienced people here started from real austere gear - I'm not ashamed that I started out with a soundblaster.
« Last Edit: September 03, 2013, 10:52:28 AM by KitC »
Sonar 4.04PE/5.2PE/7.02PE/8.31 PE, Project 5 v2.5.1, EmulatorX 1.5, Cubase SL2, Ableton Live 7.14,  Intel Q6600 MSI P43 Neo 4Gb Crucial Ballistix Tracer DDR2-800, Emu 1820m, Yamaha DSP Factory, Terratec DMX 6fire

Offline GreenFire

  • Senior Member
  • ***
Re: Setting up your PC for Recording
« Reply #1235 on: September 07, 2013, 06:47:09 PM »
Hello guys, patulong naman.  :oops: TIA

Recently, hindi ako makapagmulti-track record ng maayos sa Audacity. Narerecord naman ng maayos yung first track. Pero pag nagrecord na ulit ako (for the second track), pareho lang din naman yung narecord sa first track, mas malakas nga lang. Okay pa ito dati, ngayon lang nagkaganito. Hindi na makapag-mix ng iba't-ibang tracks.  :-(

I'm using a headphone mic. Overdub is on, Software Playthrough is off. Input: Realtek HD Audio: Mic Volume

Anyway, pati pala sa FL Studio. Sa tuwing gumagamit ako ng Drum Loops, palakas ng palakas yung volume.  <_<

Para bang bumabalik-balik lang yung track.  :oops:

Thanks in advance!  :)

Offline Yohmii

  • Philmusicus Noobitus
  • *
Re: Setting up your PC for Recording
« Reply #1236 on: September 10, 2013, 08:43:42 PM »
Ako po Gamit ko lang

-Mac Book Pro
-Line 6 ux2
-Audio Technica at2020

Tapos ganito po kinalabasan.

https://soundcloud.com/yomi-calma/love-on-top-beyonce-snippet

Any Advice po? Hindi ko po kase ma appreciate ung Boses ko :(  :cry:

Offline KitC

  • Prime Moderator
  • *****
Re: Setting up your PC for Recording
« Reply #1237 on: September 11, 2013, 06:43:45 PM »
@Greenfire - it appears that "What you hear" is the default; it should be set to line in.

@Yohmii - try to roll off the lows in your voice a bit to get more clarity.
Sonar 4.04PE/5.2PE/7.02PE/8.31 PE, Project 5 v2.5.1, EmulatorX 1.5, Cubase SL2, Ableton Live 7.14,  Intel Q6600 MSI P43 Neo 4Gb Crucial Ballistix Tracer DDR2-800, Emu 1820m, Yamaha DSP Factory, Terratec DMX 6fire

Offline straightwire

  • Senior Member
  • ***
Re: Setting up your PC for Recording
« Reply #1238 on: September 28, 2013, 04:08:31 PM »
Found this in the net
                             http://www.zoom.co.jp/products/r16
      Pag ito ba ginamit ko di ko na kailangan bumili ng interface at pwede na mag 8 track recording tingin ko kasi mukha simple gamitin
Sound Box Band Rehearsal Studio
1411 Juan Luna St. Tondo,Manila
Tel no.  4041778 Cell no. 09275106260 www.facebook.com/soundboxbrstondo

Offline dtmateo

  • Veteran Member
  • ****
Re: Setting up your PC for Recording
« Reply #1239 on: September 28, 2013, 04:39:08 PM »
I suggest using Ardour for multitrack recording. It's free and modeled after ProTools.
Melody over speed anytime!

Offline skin

  • Philmusicus Addictus
  • *****
Re: Setting up your PC for Recording
« Reply #1240 on: September 29, 2013, 06:34:38 PM »
Found this in the net
                             http://www.zoom.co.jp/products/r16
      Pag ito ba ginamit ko di ko na kailangan bumili ng interface at pwede na mag 8 track recording tingin ko kasi mukha simple gamitin

Audio interface na din yan.  May mic na din.  Hehe.

Offline palaka

  • Senior Member
  • ***
Re: Setting up your PC for Recording
« Reply #1241 on: October 14, 2013, 11:24:36 PM »
mga sir planu ko po bumili ng bagong computer bukas na pang recording,  ba ka meron po kayong masmagandang maaadvice.
eto po yung specs na planu ko po sana.  salamat po

intel core i7 3770k 3.50Ghz LGA 1155 IVY BRIDGE
8GB DDR3 RAM --- 2X
1 TB HARD DISK

Offline coy_2cute

  • Philmusicus Addictus
  • *****
Re: Setting up your PC for Recording
« Reply #1242 on: October 15, 2013, 06:53:05 AM »
mga sir planu ko po bumili ng bagong computer bukas na pang recording,  ba ka meron po kayong masmagandang maaadvice.
eto po yung specs na planu ko po sana.  salamat po

intel core i7 3770k 3.50Ghz LGA 1155 IVY BRIDGE
8GB DDR3 RAM --- 2X
1 TB HARD DISK


overkill specs mo Sir.. invest ka din sa magandang soundcard or Audio Interface..
Session Bassist here! Doing bass duties for Pulsera, •Rael• and The Very First Hey! Hire me! I'm Available!

Offline KitC

  • Prime Moderator
  • *****
Re: Setting up your PC for Recording
« Reply #1243 on: October 15, 2013, 09:14:14 AM »
intel core i7 3770k 3.50Ghz LGA 1155 IVY BRIDGE
8GB DDR3 RAM --- 2X
1 TB HARD DISK

The previous poster said that this was overkill. Well... it depends.

Are you building a killer sampling machine with loads of softsynths and hundreds of tracks plus lots of vst plugins? If so, then yes this will do. Having designed some mean workstations for some good friends, I can say that I've actually seen them bring those fully loaded machines to their knees. But if your needs are much much lighter, you can do with an i5. Of course, an i7 will give you plugs galore!

The thing here is to choose a motherboard that you can easily upgrade the processor and ram; and don't go cheap with it! Ivy bridge and sandy bridge are both mature technologies; haswell is too new yet to even consider, but some advanced DAW builders are paving the way with those. Given a choice, I would go for the Sandy bridge-E cpu and maybe a gigabyte mobo.

coy_2cute was right about the interface, though. But be aware that there are a few pcie interfaces (RME), and don't go consumer with soundblaster or Xonar cards. Most interfaces are usb and the better ones are usb 2.0; firewire is on its way out unfortunately. At least make sure that your mobo of choice has a legacy pci slot if you get one of those interfaces. Otherwise, make sure you will have usb 3.0 and thunderbird available for future expansion.
Sonar 4.04PE/5.2PE/7.02PE/8.31 PE, Project 5 v2.5.1, EmulatorX 1.5, Cubase SL2, Ableton Live 7.14,  Intel Q6600 MSI P43 Neo 4Gb Crucial Ballistix Tracer DDR2-800, Emu 1820m, Yamaha DSP Factory, Terratec DMX 6fire

Offline ThEngineeRed

  • Philmusicus Noobitus
  • *
Re: Setting up your PC for Recording
« Reply #1244 on: October 18, 2013, 12:29:51 AM »
Hi Guys. Interested talaga ako sa recording eversince, at ngayong tapos na ang college life ko madami na kong time para mag feeling musikero hahaha..

Nagback read na din ako at bago lang po ako dito. At may mga tanong lang po ako. Gumamit po kase ako ng audacity para sa mga irerecord ko, since wala pick up ang gitara ko nagdodownload lang ako ng mga instrumentals sa youtube.

question ko po: Sa audacity po kapag ininput ko na yung instrumental at magdadagdag ako ng isa pang track (which is yung voice ko) eh ang pangit po ng output nung voice humihina lumalakas naciclip ang result. pero kapag wala naman kasabay na ibang tracks pag solo lang talaga ok naman sya? Pano po kaya?

And isa pa nga po pala na nabackread ko eh isa din pwede na cause is pc specs. confident naman po ako sa specs ng pc ko: intel i5, 8gb ram, 1gb dedicated video card.

At tyaka ano po pala ang pinagkaiba ng audio interface sa usb audio box. Napanain ko po kase na sobrang mahal ng audio interface. At yung Encore na audio box sa cd r king 900 lang, pwede ko po bang gamitin yun as audio interface para sa mic and guitar para makapag record sa pc since may 2 mic inputs sya.

Salamat po. Sorry andame kong tanong. 

Offline skin

  • Philmusicus Addictus
  • *****
Re: Setting up your PC for Recording
« Reply #1245 on: October 18, 2013, 11:56:00 AM »
Hi Guys. Interested talaga ako sa recording eversince, at ngayong tapos na ang college life ko madami na kong time para mag feeling musikero hahaha..

Nagback read na din ako at bago lang po ako dito. At may mga tanong lang po ako. Gumamit po kase ako ng audacity para sa mga irerecord ko, since wala pick up ang gitara ko nagdodownload lang ako ng mga instrumentals sa youtube.

question ko po: Sa audacity po kapag ininput ko na yung instrumental at magdadagdag ako ng isa pang track (which is yung voice ko) eh ang pangit po ng output nung voice humihina lumalakas naciclip ang result. pero kapag wala naman kasabay na ibang tracks pag solo lang talaga ok naman sya? Pano po kaya?

Try Reaper.  It's a multitrack DAW.  www.reaper.fm/download  What mic are you using?  Watch your gain settings.

And isa pa nga po pala na nabackread ko eh isa din pwede na cause is pc specs. confident naman po ako sa specs ng pc ko: intel i5, 8gb ram, 1gb dedicated video card.

Puedeng puede na yan.

At tyaka ano po pala ang pinagkaiba ng audio interface sa usb audio box. Napanain ko po kase na sobrang mahal ng audio interface. At yung Encore na audio box sa cd r king 900 lang, pwede ko po bang gamitin yun as audio interface para sa mic and guitar para makapag record sa pc since may 2 mic inputs sya.

HUWAG KA MAG CDRKING!!! Consider M-Audio, Line6.  Sale ang JB ngayon.  Check mo M-audio Fast Track nila.

Salamat po. Sorry andame kong tanong.

Offline ThEngineeRed

  • Philmusicus Noobitus
  • *
Re: Setting up your PC for Recording
« Reply #1246 on: October 19, 2013, 06:28:23 PM »
Thank You sir Skin.

About sa Mic, ang gamit ko is ordinary lang. Yung lumang Mic ng JVC player namen, pang videoke. :D About po pala sa mic, san po ba ko pwede makapag canvass ng mics around 1.5k to 2.5k po budget ko if bibili ako. :D

Sige sir, dina download ko na yung Reaper. I'll try it Thanks!

Sir skin about pala sa mga audio interface, mahal pala talaga sila nakita ko po yung audio M Fast Track 2nd Hand around 8k na. Sir Skin, since na nag sstart pa lang ako mag set up PC Recording. Wala po bang ibang way bukod sa aduio interface? Medyo mahal po pala kase, kaka graduate lang eh. I mean like mga DIY or yung ENCORE USB Audio Box, nakita ko po kase na may mic in yun at di po sya CD-R King. Hehehe salamat po.


Offline skin

  • Philmusicus Addictus
  • *****
Re: Setting up your PC for Recording
« Reply #1247 on: October 19, 2013, 10:12:40 PM »
Thank You sir Skin.

About sa Mic, ang gamit ko is ordinary lang. Yung lumang Mic ng JVC player namen, pang videoke. :D About po pala sa mic, san po ba ko pwede makapag canvass ng mics around 1.5k to 2.5k po budget ko if bibili ako. :D

Sige sir, dina download ko na yung Reaper. I'll try it Thanks!

Sir skin about pala sa mga audio interface, mahal pala talaga sila nakita ko po yung audio M Fast Track 2nd Hand around 8k na. Sir Skin, since na nag sstart pa lang ako mag set up PC Recording. Wala po bang ibang way bukod sa aduio interface? Medyo mahal po pala kase, kaka graduate lang eh. I mean like mga DIY or yung ENCORE USB Audio Box, nakita ko po kase na may mic in yun at di po sya CD-R King. Hehehe salamat po.

Ipon ka muna.  Sayang lang pera mo sa CDRKing.

Offline loubs_king

  • Senior Member
  • ***
Re: Setting up your PC for Recording
« Reply #1248 on: October 21, 2013, 10:11:58 AM »
Thank You sir Skin.

About sa Mic, ang gamit ko is ordinary lang. Yung lumang Mic ng JVC player namen, pang videoke. :D About po pala sa mic, san po ba ko pwede makapag canvass ng mics around 1.5k to 2.5k po budget ko if bibili ako. :D


Sir eto po sa tingin ko magandang mic for pc..  :wave:

Samson Meteor USB Mic - 3k


ATR2500 - around 4-5k


AT2020 - around 9k
-------------------------------------------------
Loubert
loubs_king@yahoo.com

Offline anterograde

  • Philmusicus Noobitus
  • *
Re: Setting up your PC for Recording
« Reply #1249 on: November 16, 2013, 08:24:33 AM »
pa subscribe lang mga sir. thank you